Tư vấn dịch vụ 1: 0986 896 102 (Mr.Nghĩa)
Tư vấn dịch vụ 2: 0986 896 102 (Mr.Hương)
Trang chủ / Dịch vụ sửa chữa, lắp đặt đường điện gia đình ! / Bé trai 2 tuổi bị điện giật do tè dầm, lời cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ

Bé trai 2 tuổi bị điện giật do tè dầm, lời cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ

Do bất cẩn khi sử dụng đệm sưởi, đã khiến một bé trai 2 tuổi tử vong do tè dầm trong lúc đệm sưởi bị rò rỉ điện, dẫn đến cậu bé đã bị tử vong
Các thiết bị sử dụng điện trong gia đình nên được chú ý thật cẩn thận vì thiết bị điện luôn luôn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho người sử dụng. Chỉ một chút bất cẩn, lơ là có thể là nguyên nhân gây nên những vụ tai nạn về điện. Dưới đây là một số cảnh giác với các thiết bị điện và một số vụ tai nạn không mong muốn do điện gây ra, các bậc cha mẹ hãy tự rút ra kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho mình và những người thân trong gia đình.

Cảnh giác với đệm sưởi
 
Bé trai 2 tuổi đã bị điện giật do tè dầm lại gặp đệm sưởi bị rò rỉ điện
Bé trai 2 tuổi đã bị điện giật do tè dầm lại gặp đệm sưởi bị rò rỉ điện

Sự kiện chấn động: Tháng 11 năm 2015, “Quý Dương Vãn Báo” của Trung Quốc đưa tin về một thảm án xảy ra do dùng đệm sưởi. Nạn nhân vụ việc là một bé trai hai tuổi.
Theo thông tin từ phía cảnh sát, cậu bé đã tè dầm trong lúc dùng đệm sưởi. Đệm rò rỉ điện do gặp nước, khiến cậu bỏ mạng vì điện giật. Đây chưa phải là trường hợp duy nhất tai nạn do sử dụng đệm sưởi bất cẩn. Trước đó không lâu, một cụ già 94 tuổi ở Nam Kinh (Giang Tô) đã bỏ mạng trong đám cháy bắt nguồn từ chiếc đệm sưởi được bật cả đêm.

Lời khuyên: Dù là sản phẩm đạt chuẩn, người tiêu dùng cũng không thể lường trước được những nguy cơ tiềm ẩn tai nạn từ chiếc đệm sưởi.
Hơn nữa, đệm sưởi còn sản sinh ra từ trường gây vô sinh ở nữ giới và làm suy giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới.
Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên bật đệm sưởi để làm ấm chăn nệm chứ tuyệt đối không nên sử dụng cả đêm.

Túi sưởi hay bom nổ chậm?
 
Túi sưởi phát nổ khiến bé trai bị bỏng nặng
Túi sưởi phát nổ khiến bé trai bị bỏng nặng

Sự kiện chấn động: Tháng 11 vừa qua, bà Mã ở Hà Nam có mua một túi sưởi bằng điện cho con trai mình. Kết quả là con bà cầm trên tay chưa được 10 phút, túi sưởi đã phát nổ.
Bà Mã khi đó mới tá hỏa phát hiện mình mua phải túi sưởi kém chất lượng. Cậu bé nhập viện trong tình trạng bỏng nặng, má trái thậm chí biến dạng.

Lời khuyên: Đối với các thiết bị sưởi như túi sưởi, máy sưởi, người tiêu dùng cần đặc biệt chú ý tới chất lượng sản phẩm. Để đảm bảo an toàn cho người thân và gia đình, tốt nhất chúng ta nên mua mặt hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng và có bảo hành.

Cẩn thận với hiện tượng tĩnh điện
 
Cẩn thận với hiện tượng tích điện
Cẩn thận với hiện tượng tích điện

Sự kiện chấn động: Trung Quốc từng ghi nhận trường hợp một cô gái ở Giang Tô đã bị bỏng nặng do nấu cơm ngay sau khi tự đổ xăng.

Lời khuyên: Lý do giải thích cho hiện tượng này chính là “static electricity” (tĩnh điện).
Hơi bốc từ dầu xăng sẽ bốc cháy khi chạm phải tĩnh điện Sau khi đổ xăng, châm dầu cần cần chú ý “làm sạch” điện tích trên hai tay. Phương thức đơn giản là cầm tay vào phần kim loại của chìa khóa để “truyền điện”.

Toàn bộ các thiết bị điện trong gia đình đều có nguy cơ tiểm ẩn tai nạn nếu không được kiểm tra thường xuyên. Khi sử dụng các gia đình nên thường xuyên nhờ dịch vụ sửa chữa điện nước kiểm tra tổng thể tất cả các thiết bị sử dụng điện để đảm bảo chúng luôn an toàn cho người sử dụng.
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết Bé trai 2 tuổi bị điện giật do tè dầm, lời cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm