Tư vấn dịch vụ 1: 0986 896 102 (Mr.Nghĩa)
Tư vấn dịch vụ 2: 0986 896 102 (Mr.Hương)
Trang chủ / Dịch vụ lắp đặt,sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời / 5 lợi ích tuyệt vời của máy nước nóng năng lượng mặt trời

5 lợi ích tuyệt vời của máy nước nóng năng lượng mặt trời

5 lợi ích tuyệt vời của máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng mà bạn cần biết, mỗi gia đình nên trang bị một máy nước nóng năng lượng mặt trời.
Cuộc sống ngày càng phát triển nhu cầu sử dụng nước nóng trong sinh hoạt của các gai đình càng tăng cao. Bên cạnh những phương pháp truyền thống như đun nước nóng bằng bếp gas, bếp điện, thì việc sắm sửa một máy nước nóng năng lượng mặt trời là điều cần thiết cho mỗi gia đình. Càng ngày thì máy nước nóng năng lượng mặt trời càng trở nên phổ biến hơn trong mỗi gia đình, không chỉ bởi nó giúp các gia đình có nước nóng mà khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời còn có rất nhiều lợi ích khác nữa.

1. An toàn

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không sử dụng điện hay gas để làm nóng nước mà dùng quang năng của mặt trời. Hệ thống hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt hay còn gọi là hình thức “biến đổi quang năng thành nhiệt năng” và bẫy nhiệt lượng. Năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt thiết bị sẽ bị đun nóng nước, do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ. Chính vì không dùng điện hay gas mà máy năng lượng mặt trời tuyệt đối an toàn, đặc biệt với những gia đình có người lớn tuổi hoặc trẻ em.

2. Tiết kiệm

Có thể chi phí ban đầu so với việc đun từng ấm nước, mỗi lần tắm một lần khởi động máy nước nóng trực tiếp khiến Quý khách còn ngần ngại. Đó chỉ là 1 điểm yếu nho nhỏ khi nhìn vào giá của máy nước nóng năng lượng mặt trời ở chi phí đầu tư ban đầu. Nhưng chỉ cần sau 2 năm đầu tư, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy lợi ích vô cùng to lớn so với máy nước nóng trực tiếp. Một máy nước nóng trực tiếp tầm trung ở trung tâm điện máy bán khoản 3 triệu đồng, mỗi ngày bạn dùng khoảng 2Kwh điện vào giờ cao điểm mới mức giá 2.600/kWh . Vậy 2 năm bạn phải chi thêm tiền điện cho dùng máy nước nóng là 3tr8, cả chi phí máy nước nóng thì số tiền đã là 6tr8 , tương đương với việc bạn đầu từ 1 hệ thống máy nước nóng năng lượng 150 lít. Tuy nhiên, nhưng năm tiếp theo số tiền điện vẫn phải chi trả đều đều, điều đó không hề có với máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 
5 lợi ích tuyệt vời của máy nước nóng năng lượng mặt trời
5 lợi ích tuyệt vời của máy nước nóng năng lượng mặt trời
3. Tiện nghi

 Khi sử dụng máy nước nóng điện / gas trực tiếp. Hầu như chúng ta chỉ dùng để tắm cho trẻ em, người già và phụ nữ …, những việc như nấu ăn, rửa chén … gần như không. Với máy nước nóng năng lượng mặt trời, nước được làm nóng liên tục ban ngày và tích trữ trong bình nhiệt được bọc bảo ôn giữ nóng đến hơn 72h. Bạn có thể thiết kế hệ thống đường ống nước nóng PPR chạy đến các phòng cần thiết như nhà bếp, phòng tắm … và sử dụng hàng ngày vì nước được làm nóng liên tục khi trời có nắng.

4. Thân thiện môi trường

Theo tính toán, với một hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời 500 lít, lượng phát thải của CO2 tránh được hàng năm tương đương với lượng khí thải nhiên liệu của một chiếc xe đã vận hành 10.000 km.

5. Ứng dụng rộng rãi

 Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời ngày nay không chỉ được dùng trong sinh hoạt gia đình mà còn ứng dụng trong các xí nghiệp, nhà máy và tất cả các nhu cầu gia nhiệt khác đem lại hiệu quả kinh tế cao, hoàn vốn nhanh.
 
 Với những lợi ích vô cùng tuyệt với như trên, thì không có lý do gì gia đình bạn không trang bị ngay một máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bạn cũng nên lưu ý trong quá trình sử dụng cần phải thường xuyên vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng máy nước nóng năng lượng mặt trời để máy hoạt động được hiệu quả và lâu dài. Khi đến thời điểm bảo trì, bảo dưỡng hay sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn hãy gọi cho dịch vụ lắp đặt sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời của trung tâm sửa chữa điện nước Mạnh Nghĩa để được hỗ trợ nhé.
Nhận xét đánh giá
Bạn có thấy bài viết của chúng tôi hữu ích ? Mời bạn đánh giá về bài viết 5 lợi ích tuyệt vời của máy nước nóng năng lượng mặt trời !
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm